Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Không cần trực tiếp mua vào bitcoin trên các sàn tiền ảo, nhà đầu tư vẫn có cơ hội nhận lợi nhuận bằng lần ngay tại SGD New York

(09-01-2018)
Font     Font +     Font ++


Vào ngày 6/1, SGD New York (NYSE) đã nộp hồ sơ gửi Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ về việc thành lập 5 quỹ ETF liên quan đến bitcoin.

Theo hồ sơ gửi SEC, các quỹ ETF này do công ty quản lý quỹ Direxon Asset Management thành lập nhằm theo dõi các giao dịch hợp đồng bitcoin tương lai. Trong khi không gắn chặt với giá bitcoin, các quỹ ETF này cung cấp cho nhà đầu tư công cụ đặt cược vào thị trường giá lên, giá xuống trên và đặc biệt là gấp bội lợi nhuận khi so sánh với thị trường cơ bản.

Giá của các quỹ ETF này được gắn với giá hợp đồng tương lai bitcoin trên 2 sàn CME và CBOE.

NYSE đề xuất 3 quỹ ETF giá lên cung cấp các công cụ đòn bẩy 1.25X, 1.5X và 2X tương đương với khả năng gia tăng lần lượt 100%, 150% và 200% lợi nhuận ban đầu tính theo ngày.

Điều đó có nghĩa là, với mỗi một quỹ ETF, cứ mỗi 1% giá hợp đồng tương lai bitcoin tăng sẽ đem lại một khoản lợi nhuận từ 1,25% - 2% cho quỹ, tùy thuộc từng loại. Tuy nhiên, tiềm năng nhận được lợi nhuận cao hơn cũng đi kèm với rủi ro lớn hơn. Nếu giá bitcoin giảm, tổn thất của nhà đầu tư cũng sẽ tăng từ 1,25 - 2 lần.

Bên cạnh đó, 2 quỹ ETF giá xuống mà NYSE cung cấp có các công cụ đòn bẩy là 1X và 2X với cơ chế gia tăng lợi nhuận lần lượt là 100%, 200% và tính rủi ro tương tự.

Ghi trong hồ sơ gửi SEC, NYSE cho biết các quỹ này sẽ không có định hướng đầu tư dài hạn.

Nếu SEC chấp thuận yêu cầu này của NYSE, 5 quỹ ETF này sẽ được niêm yết giao dịch trên sàn Arca - thị trường thứ cấp của NYSE.

Động thái của NYSE được đưa ra sau khi 2 sàn giao dịch đối thủ là CBOE và CME giành được sự chấp thuận từ Ủy ban chứng khoán Mỹ cho việc phát hành hợp đồng tương lai bitcoin.

Từ năm 2013, anh em nhà Winklevoss đã đệ đơn xin xét duyệt quỹ ETF bitcoin nhưng nhiều lần bị giới chức từ chối bởi có nhiều rủi ro.

Nếu Direxon Asset Management thành công, ETF có thể là con đường để các nhà đầu tư quỹ tiếp cận với bitcoin dễ dàng và an toàn hơn.

Trả lời phỏng vấn, Giám đốc nghiên cứu Nolan Bauerle tại CoinDesk cho biết: "Năm 2018, các quỹ ETF liên quan đến bitcoin rất có thể sẽ được chấp thuận. Trên thực tế, CBOE đã nộp hồ sơ đăng ký cho 6 quỹ ETF tiền ảo vào cuối năm 2017 và có thể chúng sẽ được ‘lên sóng’ trong năm nay".

2017 là một năm bùng nổ của bitcoin với đà tăng giá 1.300%. Là đồng tiền số lớn nhất trên thị trường, bitcoin đang kích hoạt nên một cuộc chạy đua giữa các nhà quản lý quỹ với hơn 10 đơn đề nghị thành lập quỹ bitcoin được đệ trình lên chính quyền Mỹ.

Mặt tối 'chơi tiền ảo': 1/5 nhà đầu tư đi vay tiền để 'đánh Bitcoin' và cứ 4 người thì có 1 người không thể trả nổi nợ!

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357