Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Co - Founder của CVreferral: “Phản hồi từ cộng đồng giúp CVreferral phát triển hơn từng ngày”

(03-06-2019)
Font     Font +     Font ++
Những đổi mới trong tuyển dụng thông qua ứng dụng công nghệ đã mang đến các giải pháp vốn nhân lực tác động đến điểm mấu chốt, bắt đầu từ việc tuyển đúng người phù hợp.

CVreferral - một trong những nền tảng hiếm hoi tại Việt Nam sử dụng nguồn lực cộng đồng theo mô hình kinh tế chia sẻ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường và giới công nghệ. Ông Phạm Xuân Tùng - Đồng sáng lập Cvreferral đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Referral (tiến cử, giới thiệu) là hình thức được đánh giá hiệu quả nhất trong ngành tuyển dụng, theo thống kê năm 2017 của SHRM. Chính vì thế, từ những ngày đầu kể cả khi công nghệ của chúng tôi chưa sẵn sàng, CVreferral vẫn phát triển nhanh chóng. Đó là vì chúng tôi đã chọn đúng hướng đi mà thị trường cần.

Đồng thời, sự trỗi dậy của cộng đồng freelancers cũng là mấu chốt. Thế hệ 8x, 9x nhảy việc không phải do chán việc mà vì chán sếp. Họ thích môi trường tự do, muốn tự giao dịch để kiếm tiền chứ không phải hoàn thành tốt công việc chỉ vì tiền lương hàng tháng. Thế là, chúng tôi nghĩ sao mình không tạo ra nền tảng để kết nối cộng tác viên tuyển dụng 8x, 9x năng động, nhiệt huyết với doanh nghiệp, vừa giúp các bạn tăng thu nhập, thoả giấc mơ tự do. Doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm được ứng viên ưng ý thông qua tiến cử.

Có thể hiểu giá trị mà CVreferral đang hướng đến chính là xây dựng nền tảng mở để các cộng tác viên tuyển dụng thoả đam mê?

Có những vị trí mà khi doanh nghiệp tìm đến CVreferral - một nền tảng mới thì thường là đã thử nhiều kênh khác nhưng bó tay. Nhưng qua CVreferral, họ tuyển được người. Tôi nhận ra các bạn cộng tác viên 8x, 9x rất năng động, không chỉ có mối quan hệ tốt với bạn cùng lứa để referral mà còn rất rành công nghệ, có thể tìm kiếm CV từ nhiều nguồn, hiểu cách check reference trực tuyến, không ngần ngại trao đổi với ứng viên để chắc chắn công việc mà họ đang giới thiệu là phù hợp. Cái tâm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ khiến cho mỗi CV của CVreferral khi đến tay nhà tuyển dụng đều rất chất lượng, tỉ mỉ.

Với nhân viên trong công ty, họ giới thiệu ứng viên vì muốn giúp bạn bè có việc tốt và do yêu mến công ty. Do đó, chính sách ghi nhận và tưởng thưởng đúng đắn, truyền thông rõ ràng thì họ sẽ nhiệt tình ra tay, không phải chỉ vụ lợi.

Co - Founder của CVreferral: “Phản hồi từ cộng đồng giúp CVreferral phát triển hơn từng ngày” - Ảnh 1.

Chân dung ông Phạm Xuân Tùng - Đồng sáng lập CVreferral

Được biết, một CV ưng ý để gửi cho nhà tuyển dụng tối thiểu là 150.000đ. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng mức giá này của CVreferral là cao?

Hiện nay, CVreferral đã cập nhật tính năng "ăng ten". Các CV gửi qua sẽ được xếp loại, chỉ số vạch càng cao, càng phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần và ngược lại. Vì thế bạn chỉ cần xem các CV có nhiều vạch nhất. Tính năng này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian vì không cần phải đọc hết tất cả CV của cộng tác viên giới thiệu.

Co - Founder của CVreferral: “Phản hồi từ cộng đồng giúp CVreferral phát triển hơn từng ngày” - Ảnh 2.

Với tính năng "ăng ten", các CV gửi qua sẽ được xếp loại mức độ phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần và ngược lại.

CVreferral sẽ ứng dụng AI để có thể xử lý đồng thời các dữ liệu, giúp nhà tuyển dụng tối ưu chi phí. Hiện tại khi đối sánh chuẩn với nhiều mô hình kinh tế chia sẻ khác cùng ngành hàng, CVreferral đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 50% thời gian, chi phí tuyển dụng, nhưng chúng tôi nghĩ mình có thể nâng con số này lên cao hơn trong thời gian tới.

Anh có thể chia sẻ thêm thử thách lớn nhất của CVreferral đang gặp là gì?

Đó là cân bằng yêu cầu của nhà tuyển dụng và kỳ vọng của cộng tác viên. Nhà tuyển dụng luôn muốn chi phí thấp nhất cho chất lượng CV cao nhất, nhưng cộng tác viên thì ngược lại. Họ muốn được trả công xứng đáng cho từng chiếc CV đã tiến cử.

Vậy liệu thách thức này có làm thu hẹp phân khúc của CVreferral, cũng như trở thành điểm yếu của nền tảng như một số nhận định? Bởi lẽ nếu cứ chạy theo kỳ vọng của cộng tác viên, giá CV lạm phát?

CVreferral là một nền tảng công nghệ, tất cả các nhà tuyển dụng đều có thể đăng tin, dù là tuyển dụng lao động phổ thông hay Middle Manager, kể cả CEO cũng vậy. Nhưng để thu hút đội ngũ cộng tác viên, doanh nghiệp cần có những chiến lược đấu giá hợp lý, xứng đáng với công sức các bạn cộng tác viên bỏ ra.

Ngược lại, các bạn cộng tác viên cũng sẽ phải nỗ lực để nâng cao chất lượng CV. Giá trị lớn nhất mà nguồn lực cộng đồng mang lại chính là cho ra kết quả tốt nhất với mức phí hợp lý nhất từ những gì tinh hoa nhất của cộng đồng. Vì thế, bàn tay vô hình của thị trường sẽ giữ nhà tuyển dụng và cộng tác viên theo đúng quỹ đạo. Vai trò của CVreferral chính là tối ưu công nghệ, để quy trình này diễn ra mượt mà, thuận lợi trong một "market place" đúng nghĩa cho ngành tuyển dụng. Đây cũng chính là sứ mệnh của CVreferral từ những ngày đầu thành lập.

Chân thành cảm ơn ông Phạm Xuân Tùng về những chia sẻ của ngày hôm nay.


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357