Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Máy bay A321 trượt trên cánh đồng ngô, 230 người thoát chết thần kỳ

(15-08-2019)
Font     Font +     Font ++
Chiếc máy bay chở khách đâm phải đàn chim khiến động cơ bốc cháy, buộc nó phải đáp xuống một cánh đồng ngô.

Khoảnh khắc máy bay Nga hạ cánh xuống cánh đồng ngô

Người phát ngôn bộ tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết, chiếc Airbus A321 đâm phải chim trong lúc cất cánh, khiến động cơ của nó bị hư hại. Chiếc phi cơ buộc phải hạ cánh khẩn cấp và trượt vào một cánh đồng ngô gần đó.

Máy bay của hãng hàng không Ural Airlines gặp nạn khi thực hiện lộ trình từ Moscow tới Simferopol, Crimea. Chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp sáng sớm ngày 15/8 trong tình trạng không thể bung càng hạ cánh. Những con chim khiến cả hai động cơ của máy bay mất lực nâng, buộc nó phải đáp xuống ngay sau khi cất cánh. Tuy nhiên, phép màu xảy ra khi hơn 230 người có mặt trên máy bay đều không tổn hại tính mạng.

"Sau khi cất cánh, những con chim bị cuốn vào khiến động cơ bên trái bị hỏng ngay lập tức. Không lâu sau, động cơ thứ 2 cũng ngừng hoạt động sau một khoản thời gian không ổn định. Mất lực đẩy, chúng tôi mất độ cao trước khi phải hạ cánh bằng tay xuống một cánh đồng ngô", cơ phó Georgy Murzin, 23 tuổi, cho hay.

Hình ảnh được ghi lại bên trong máy bay cho thấy hành khách chỉ trở lên hoảng loạn sau khi nó đáp xuống một cánh đồng ngô rộng lớn. Hình ảnh khác cũng cho thấy hành khách vội vã rời khỏi máy bay và luồn giữa những thân cây ngô để tránh khỏi khu vực nguy hiểm trong trường hợp máy bay phát nổ vì va chạm.

Theo thông tin chính thức, có 16 tấn nhiên liệu trên máy bay. Quá trình bay kéo dài chưa tới 2 phút khiến nó tiêu hao khoảng 500 lít nhiên liệu. Khi gặp tai nạn, hơn 1 tấn nhiên liệu tràn ra ngoài và khoảng 14 tấn nhiên liệu vẫn còn trong các cánh máy bay. Rất may, không có vụ cháy nào xảy ra.

Cơ trưởng được xác định là Damir Yusupov, một công dân vùng Yekaterinburg. Kỹ năng và sự kiểm soát tuyệt vời của phi hành đoàn đã ngăn thảm họa xảy ra. Thống đốc vùng Sverdlovsk, ông Evgeny Kuyvashev, đã mô tả phi hành đoàn là những "anh hùng" khi đáp chiếc máy bay an toàn. Hiện tại, người ta chưa thể xác định chính xác số người có mặt trên máy bay.

Bộ Y tế Nga chi biết có 23 người bị thương sau tai nạn, trong đó có 9 trẻ em. Tuy nhiên, phi hành đoàn đã khéo léo hạ cánh chiếc máy bay để không ai bị thương nghiêm trọng. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy một động cơ bị tách rời khỏi máy bay vì va đập trong quá trình hạ cánh khẩn cấp.

Tuy nhiên, các vụ việc tương tự khiến người ta yêu cầu máy bay cần an toàn hơn trong các vụ va chạm với chim. Năm 2015, cục hàng không Mỹ đã yêu cầu các hãng hàng không và nhà sản xuất tính toán các biện pháp mới nhằm giảm thiểu tình trạng chim va chạm với máy bay.

Sự việc vừa diễn ra ở Nga gợi nhớ lại vụ tai nạn máy bay xảy ra vào tháng 1/2009, khi một đàn ngỗng va chạm với chiếc máy bay của US Airways. Sự cố khiến cả hai động cơ hư hại, buộc phi công phải hạ cánh xuống sông.

Còn được biết tới với tên gọi phép màu trên sông Hudson, cơ trưởng Chesley "Sully" Sullenberger đã hạ cánh thành công chiếc Airbus A320 xuống mặt nước, cứu sống toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Chiếc phi cơ cũng gần như nguyên vẹn sau khi đáp xuống nước.

Máy bay hạ cánh xuống sông, nhiều hành khách thoát chết

Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357