Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

CNN: Cố vấn cấp cao Nhật Bản thừa nhận biện pháp cách ly tàu Diamond Princess có thiếu sót

(28-02-2020)
Font     Font +     Font ++
Tiến sĩ Norio Ohmagari, cố vấn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản, thừa nhận biện pháp cách ly với tàu Diamond Princess có thể đã làm gia tăng lây nhiễm trong thủy thủ và hành khách.

Ông Ohmagari, chuyên gia dịch tễ học, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) Nhật Bản, trả lời phỏng vấn đài CNN, đánh giá công tác cách ly đối với du thuyền Diamond Princess ở ngoài khơi Yokohama "có lẽ đã không được hoàn hảo".

Ít nhất 705 người trên du thuyền này được xác định là đã tiếp xúc với virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây dịch Covid-19.

Theo tiến sĩ Ohmagari, chính phủ Nhật đã đưa ra "quyết định khó khăn" khi cho phép các nhân viên của tàu Diamond Princess tiếp tục làm việc trên tàu, bất chấp rủi ro lây nhiễm, nhằm bảo đảm việc vận hành cho chiếc tàu này.

Ông chỉ ra, thất bại trong việc cách ly thủy thủ đoàn của du thuyền ngay từ bước đầu tiên của việc cách ly có thể đã khiến những nhân viên bị nhiễm Covid-19 truyền nhiễm thứ cấp cho đồng nghiệp và hành khách khác, từ đó làm trầm trọng thêm tình trạng bùng phát các ca lây nhiễm trên tàu.

"Chúng tôi nghi ngờ rằng một số nhân viên tàu đã bị lây nhiễm từ trước, nhưng họ vẫn phải tham gia vận hành con tàu, phải gặp hành khách, và phải phục vụ các bữa ăn," ông Ohmagari nêu. "Điều này có lẽ đã dẫn đến một số tiếp xúc gần với các nhân viên khác và cả hành khách."

Trong cuộc họp báo ngày 24/2, điều phối viên cấp cao thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản - ông Yosuke Kita - thừa nhận các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Diamond Princess đã không được cách ly một cách hoàn toàn.

"Không may là để duy trì cuộc sống thường nhật cho hơn 3.700 hành khách trên tàu thì chúng tôi cần được hỗ trợ, chúng tôi cần thủy thủ đoàn giúp đỡ," ông Kita nói.

Tiến sĩ Shigeru Omi, một cố vấn chính phủ Nhật, nói trong cuộc họp báo trên rằng phía Nhật Bản "biết ơn" thủy thủ đoàn của tàu.

"Về phương diện quyền con người, tất nhiên là chúng tôi thông cảm [với thủy thủ đoàn], nhưng chừng nào các hành khách còn ở trên tàu thì họ vẫn phải cung cấp dịch vụ," ông Omi nói.

Ít nhất 150 trong số 1.045 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Diamond Princess đã bị nhiễm Covid-19, tương đương 14% nhân sự vận hành của tàu.

CNN: Cố vấn cấp cao Nhật Bản thừa nhận biện pháp cách ly tàu Diamond Princess có thiếu sót - Ảnh 2.Chia sẻ của du khách trên thuyền Diamond Princess đang được cách ly: "Dù thiếu thốn nhưng nơi này là 'thiên đường' so với 'địa ngục sang chảnh' trước đây!"


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357