Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank - TCB


HỒ SƠ DOANH NGHIỆP


Techcombank - Vietnam Technological and Commercial Join Stock Bank
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank

Số 191 phố Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 2439446368
Fax: 2439446362
Email:
Website: http://www.techcombank.com.vn



Chi Tiết
Sàn Giao Dịch HOSE
Ngành Nghề Tài chính - Ngân hàng
Số lượng nhân sự N/A

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Ngày 27/09/1993: Techcombank được thành lập dưới hình thức ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam với vốn điều lệ là 20 tỷ đồng, hoạt động theo Giấy phép hoạt động ngân hàng số 0040/NH-GP do NHNN cấp ngày 06 tháng 08 năm 1993 với thời hạn hoạt động ban đầu là 20 năm, sau đó được tăng lên 99 năm tính từ ngày 08 tháng 10 năm 1997 theo Quyết Định số 330/QĐ-NH5 của NHNN.
- Năm 1994: Khai trương chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu việc mở rộng mạng lưới của Techcombank ra các khu vực đô thị chính
- Năm 2001: Hợp tác với Temenos, nhà cung cấp phần mềm ngân hàng hàng đầu thế giới, để triển khai phần mềm ngân hàng GLOBUS-Techcombank trở thành ngân hàng trong nước đầu tiên thực hiện giải pháp ngân hàng lõi toàn cầu.
- Năm 2003:
Triển khai thành công phần mềm Globus trên toàn hệ thống vào ngày 16 tháng 12 năm 2003. Bắt đầu phát hành thẻ F@st Access, đây là sản phẩm thẻ ghi nợ đầu tiên của Techcombank.
- Năm 2004:
Khai trương biểu trưng mới của Techcombank
- Năm 2005:
Nâng cấp hệ thống phần mềm Globus sang phiên bản mới nhất Temenos T24R05. Techcombank là một trong bảy ngân hàng đầu tiên được VISA lựa chọn là đơn vị phát hành thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán VISA ở Việt Nam. Ký kết hợp đồng cổ đông chiến lược với Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải (“HSBC”) dẫn đến việc HSBC trở thành cổ đông nắm giữ 10% vốn điều lệ của Techcombank.
- Năm 2006:
Ra mắt thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa.
Tiếp tục phát triển thêm các hệ thống CNTT với việc giới thiệu hệ thống quản lý thẻ và chuyển đổi thẻ mới sử dụng công nghệ Compass Plus; hoàn thành nâng cấp và trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống ngân hàng lõi phiên bản này).
Là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được tổ chức định mức tínnhiệm quốc tế Moody’s xếp hạng tín nhiệm B1.
Techcombank đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thông qua sự hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt.
- Năm 2007:
Đạt được thỏa thuận với HSBC để tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần của HSBC tạiTechcombank từ 10% lên 15%.
Nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi lên phiên bản T24R06
Là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Financial Insights công nhận thành tựu về ứng dụng công nghệ đi đầu trong giải pháp phát triển thị trường.
Triển khai chương trình “Khách hàng bí mật” đánh giá chất lượng dịch vụ của các giao dịch viên và điểm giao dịch của Techcombank.
Techcombank triển khai ngân hàng trực tuyến (“internet banking”)
Techcombank đăng ký Công ty đại chúng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước .
- Năm 2008:
Ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Credit
Triển khai hàng loạt dự án hiện đại hóa công nghệ như: nâng cấp hệ thống phần mềm ngân hàng lõi lên phiên bản T24R07, gia nhập hai liên minh thẻ lớn nhất trong hệ thống thẻ ngân hàng Việt Nam là Smartlink và BankNet, kết nối hệ thống ATM với hệ thống của đối tác chiến lược HSBC, triển khai số Dịch Vụ Khách Hàng Miễn Phí (hỗ trợ 24/7) 1800 588 822.
Thành lập các Công ty con: Công ty TNHH Một thành viên Quản Lý Nợ và Khai Thác Tài Sản Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (“Techcombank AMC”), Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (“Techcom Securities”) và Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương (“Techcom Capital”).
Tăng tỷ lệ sở hữu của đối tác chiến lược HSBC từ 15% lên 19,4% và tăng vốn điều lệ lên 3.165 tỷ đồng
Techcombank đã tung ra hai thẻ VISA cùng nhãn hiệu với hãng hàng không quốc gia hàng đầu của Việt Nam – và là một trong số những thẻ đồng thương hiệu đầu tiên ở Việt Nam.
- Năm 2009: Xây dựng và triển khai chiến lược giai đoạn 2009-2014 với sự tư vấn của McKinsey.
- Năm 2012: Techcombank hợp tác với Prudential và Manulife để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
- Năm 2013:
Ra mắt hội sở mới tại miền Nam nằm tại trung tâm TP. HCM.
Techcombank đã triển khai hệ thống thanh toán số đầu tiên tại Việt Nam để đáp ứng Tiêu chuẩn PCI-DSS.
Techcombank triển khai chương trình “Hành trình văn hóa doanh nghiệp” thông qua chương trình “We Act” – tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực và lãnh đạo.
- Năm 2014: Ra mắt ứng dụng mobile banking F@st Mobile với dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội. Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên giới thiệu dịch vụ tân tiến này tới khách hàng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc chuyển và nhận tiền cũng như thanh toán các giao dịch trực tuyến trên thị trường Việt Nam.
- Năm 2015:
Mua lại Công ty Tài chính Cổ phần Hoá chất Việt Nam và đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Kỹ Thương (“TechcomFinance”) (tháng 6/2015).
Ký thoả thuận hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines (tháng 8/2015). Thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này là bước tiến mới trong quan hệ hợp tác sâu rộng đã có trong hơn 16 năm qua giữa hai bên. Theo đó, Vietnam Airlines và Techcombank đồng ý đẩy mạnh hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả, cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực và sử dụng dịch vụ của nhau, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của hai bên.
- Năm 2016: Xây dựng và triển khai chiến lược 2016-2020 với tầm nhìn trở thành ngân hàng số 1 và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2020 với giá trị thị trường vượt 10 tỷ USD, nắm giữ trên 10% thị phần doanh thu trong các phân khúc trọng tâm mà Techcombank đã lựa chọn, tốc độ tăng trưởng Tổng thu nhập hoạt động hàng năm trên 30% và tỷ lệ thu nhập thuần từ phí dịch vụ chiếm trên 30% Tổng thu nhâp hoạt động.
- Năm 2017:
Techcombank mua lại cổ phần sở hữu của đối tác chiến lược HSBC
Techcombank công bố hợp đồng bancassurance độc quyền 15 năm với Manulife.
- Năm 2018
Ngày 09/01/2018: Techcombank được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Chứng khoán thay đổi lần thứ 2 số 188/2016/GCNCPVSD-2, với tổng số lượng cổ phiếu đăng ký là 1.165.530.720 cổ phiếu.
Techcombank đã thực hiện thoái vốn tại Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Kỹ Thương (“TechcomFinance”) .

LĨNH VỰC KINH DOANH

Techcombank cung cấp các dịch vụ nhằm phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng dựa trên ba phân khúc cốt lõi là Ngân hàng Bán Buôn (“WB”), Ngân hàng Doanh nghiệp (“BB”) và Dịch vụ Ngân hàng và Tài chính Cá nhân (“PFS”). Bên cạnh đó, Techcombank cũng cung cấp các dịch vụ như Ngân hàng Giao dịch (“Transaction Banking”), Nguốn vốn và Thị trường tài chính (“Treasury and Financial Markets”) và Ngân hàng Đầu tư (“Investment Banking”).

VỊ THẾ CÔNG TY

* Vị thế trong khu vực
Trải qua chặng đường 25 năm với tốc đô phát triển mạnh mẽ và những thành tích kinh doanh vượt trội, Techcombank đã nhiều lần được ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Không những thế, so với một số ngân hàng hàng đầu trong khu vực, Techcombank có kết quả hoạt động với hiệu quả cao.
Ngoài ra, Techcombank cũng như các ngân hàng lớn trong khu vực đều có tỷ trọng Thu nhập ngoài lãi ở mức cao trong Tổng thu nhập hoạt động. Điều đó chứng minh định hướng hoạt động hướng về dịch vụ của Techcombank là phù hợp với sự phát triển chung của ngành trong khu vực. Techcombank cũng thuộc những ngân hàng đạt mức cao đối với chỉ số này.
* Vị thế của Techcombank tại Việt Nam
- So với các ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam, Techcombank có nhiều thế mạnh góp phần khẳng đinh vị thế trên thi tṛường trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng và các dịch vụ có liên quan. Hệ thống phân phối hàng đầu trên thi trường. Techcombank đã thiết lập được một mạng lưới phân phối rộng lớn, hiện đại và hiệu quả nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng, kể cả hệ thống các mô hình chi nhánh và hệ thống ngân hàng điện tử. Tính đến ngày 31/03/2018, mạng lưới phân phối của Techcombank là mạng lưới lớn thứ ba trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam với 01 hội sở, 02 văn phòng đại diện và 315 điểm giao dịch trên cả nước, chỉ sau Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín và Ngân hàng TMCP Á Châu. Techcombank cũng đang dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP về số lượng máy ATM với 1.117 chiếc.
- Ngoài ra hệ thống POS được trang bị tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Techcombank cũng ngày càng mở rộng, tính đến hết 31/03/2018, Techcombank đã triển khai được mạng lưới POS với số lượng 1.996 máy tại các đơn vị chấp nhận thẻ là nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty du lịch, khách sạn… phục vụ chủ thẻ giao dịch thanh toán. Năm 2017, Tổng tài sản của Techcombank đạt 269.392 tỷ đồng. So với các ngân hàng đang niêm yết/ đăng ký giao dịch thì Techcombank thuộc nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tài sản cao.
- Tính đến thời điểm 31/03/2018, Techcombank có vốn chủ sở hữu đạt 37.615 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 273.153 tỷ đồng. Bên cạnh đó, về quy mô Vốn chủ sở hữu thì tại thời điểm cuối năm 2017, Techcombank đứng thứ bảy trong số các ngân hàng thương mại cổ phần đang niêm yết/đăng ký giao dịch tại thị trường chứng khoán Việt Nam.
- Năm 2017, Techcombank đạt kết quả đột phá về kinh doanh với mức lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 8.036 tỷ đồng, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2016. Tỷ suất Lợi nhuận sau thuế trên Vốn chủ sở hữu bình quân tăng mạnh và đạt 27,7% - cao nhất trong số các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Chỉ tiêu so sánh về Huy động vốn từ tiền gửi của khách hàng và Dư nợ cho vay của Techcombank thấp hơn các ngân hàng quốc doanh và so với một số ngân hàng thương mại cổ phần thì Techcombank đứng thứ sáu trong số các ngân hàng thương mại cổ phần được so sánh như trên. Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu của Techcombank được kiểm soát tốt và thuộc nhóm những ngân hàng có NPL thấp hơn so với quy định của NHNN.
- Dẫn đầu về chất lượng sản phẩm
+ Với hiểu biết vượt trội về nhu cầu và hành vi của khách hàng, Techcombank là ngân hàng dẫn đầu về cung cấp các sản phẩm dịch vụ đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của khách hàng.
+ Không chỉ cung cấp các sản phẩm huy động đơn thuần, Techcombank đã phát triển các dịch vụ toàn diện hỗ trợ, nhờ đó khiến ngày càng nhiều khách hàng sử dụng Techcombank là ngân hàng giao dịch chính. Minh chứng cho thành công này là tổng số dư tài khoản thanh toán của khách hàng tại Techcombank tăng hơn 5% trong năm 2017 và giải thưởng Ngân hàng quản lý tiền mặt nội địa tốt nhất Việt Nam 2016 do Asian Banking & Finance trao tặng hay Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2016 do FinanceAsia trao tặng.
+ Quản trị rủi ro tại Techcombank được xây dựng theo từng phân khúc khách hàng, đáp ứng với quy mô, đặc tính, hành vi của từng nhóm khách hàng. Định hướng “Quản trị rủi ro chủ động tới gần khách hàng hơn, am hiểu kinh doanh hơn” đã giúp Techcombank ngày càng quản trị rủi ro hiệu quả hơn, hiểu khách hàng, nhận diện sớm các rủi ro và có các quyết định phù hợp hơn. Mặc dù số dư nợ tăng trưởng nhanh, Techcombank vẫn kiểm soát tốt các khoản nợ quá hạn, được thể hiện bằng tỷ lệ nợ nhóm 3-5 khoảng 1,6%. Tỷ lệ dự phòng trên dư nợ quá hạn (nhóm 3-5) của Ngân hàng tăng lên trong năm 2017 và đạt mức 72,9% (2016: 66,6%) - thể hiện sự cẩn trọng và an toàn của Techcombank trong hoạt động tín dụng. Bên cạnh đó, Techcombank còn xây dựng các phương thức quản trị rủi ro thị trường và thanh khoản linh hoạt, đồng thời chủ động dự phòng cho các phương án rủi ro. Việc linh hoạt trong quản trị, giúp vừa quản lý được vốn vừa đơn giản trong vận hành kinh doanh. Theo đó, các giải pháp và dịch vụ cho khách hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với các nhu cầu của khách hàng.
- Đứng đầu về khả năng CNTT: Techcombank luôn được coi là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất tại Việt Nam. Xác định hệ thống công nghệ là xương sống cho hoạt động của ngân hàng nên Techcombank không ngừng đầu tư cho phát triển công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như cạnh tranh được với các đối thủ khác.
- Đội ngũ quản lý tâm huyết và giàu kinh nghiệm Đội ngũ quản lý cao cấp của Techcombank có thành tích cao trong việc thực hiện thành công nhiều cải tiến sáng tạo và dẫn đầu thị trường, gồm (i) quyết định đầu tư rất sớm và đáng kể vào nền tảng CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất; (ii) chú trọng vào việc xây dựng chính sách và quy trình QTRR; (iii) thiết lập văn hóa kinh doanh đặt trọng tâm vào việc tạo lập và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng; (iv) triển khai các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo có khả năng thu hút khách hàng; và (v) mở rộng hệ thống các mô hình chi nhánh đến các đô thị và các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam.
- Techcombank cũng thực hiện chính sách chủ động trong việc tuyển dụng các chuyên gia trung và cao cấp được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm tại các tổ chức tín dụng hàng đầu của Việt Nam và quốc tế, các NHTMNN và NHNN, để tăng cường cho đội ngũ quản trị hiện tại.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ

Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới ngày càng có nhiều biến động ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, quy định quản lý của NHNN ngày càng được thắt chặt để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của toàn hệ thống, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và chi tiết, áp lực cạnh tranh từ các đối thủ ngày càng lớn thì định hướng chiến lược của Techcombank hướng tới sự tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu và làm sâu sắc mối quan hệ với khách hàng và gia tăng giá trị của doanh nghiệp dựa trên các nền tảng xuất sắc về nhân sự, dữ liệu, vận hành và quản trị rủi ro là hoàn toàn phù hợp với các chính sách của Nhà nước, định hướng của ngành ngân hàng và xu thế phát triển chung trên thế giới.
Với thế mạnh sẵn có như nền tảng khách hàng, hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống quản trị rủi ro và nhân tố con người, Techcombank tiếp tục chú trọng vào xây dựng hệ thống công nghệ thông tin, kỹ thuật tiên tiến nhằm hiện đại hoá và phù hợp với yêu cầu hội nhập; kết hợp xây dựng khung quản trị rủi ro toàn diện cho toàn hàng để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra và đảm bảo ứng phó kịp thời trước các nguy cơ của nền kinh tế. Techcombank tin tưởng rằng sự phát triển của Ngân hàng sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành nghề, chính sách và xu thế phát triển của nền kinh tế nói chung.

THÔNG TIN GIAO DỊCH

Ngày GD đầu tiên 04/06/2018
KLNY đầu tiên 1,165,530,720
Giá niêm yết 128
Tổng Khối lượng niêm yết 3,500,139,962
Cổ Phiếu Quỹ 0
Khối lượng đang lưu hành 3,500,139,962
Nước ngoài sở hữu 0
(0%)
Nước ngoài được phép mua 0
(0%)
Nước ngoài đang sở hữu 0
(0%)


BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

Tên Chức vụ


Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357